Hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu camera ip wifi P2PWIFICAM

Hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu camera ip wifi trên phần mềm ứng dụng P2PWIFICAM

Một vấn đề rất quan trọng khi sử dụng camera ip wifi là nên đổi mật khẩu ngay khi bắt đầu sử dụng để mang tính bảo mật cao hơn và an toàn hơn với người sử dụng.

thay-doi-mat-khau-camera-ip

Tải sao phải lại đổi mật khẩu camera ip wifi không dây?

Khi bắt đầu lắp đặt và sử dụng chiếc camera wifi thường có mặc định một tên truy cập và pass là “admin” xin nhắc lại mặc định thì có nghĩa là cái nào cũng user và pass giống như vậy, cho dù bạn đặt camera ở trong nhà, ngoài sân hay bất cứ đâu thì bạn phải đổi mật khẩu vừa của Admin và Visitor.

Nếu để mật khẩu mặc định thì sẽ rất dễ truy cập vào chiếc camera giám sát của bạn, chỉ cần một thiết bị đã kết nối wifi với mạng nhà bạn cho dù họ không biết mã ID của chiếc camera vẫn truy cập được bình thường. Ví dụ : Khi sử dụng với P2PWIFICAM thì bạn chỉ cần vào phần “LAN Search” thì lúc đó tất cả các camera ip đang hoạt động đều sẽ hiện ra mã ID nếu để mật khẩu mặc định thì chỉ cần điền user: admin, pass: admin thế là đã bắt đầu mất riêng tư và nguy hiểm rồi.

Hướng dẫn thay đổi mật khẩu camera ip wifi đơn giản nhất

Chỉ mất vài phút thôi nhưng vệc thay đổi mật khẩu cho chiếc camera là phải làm, xin nhắc lại lại phải làm ạ, và bây giờ chúng ta cùng bắt đầu nhé.

1, Khi đã kết nối thanh công với camera rồi thì bạn chọn phần “setting” giống như hình bên dưới còn ai chưa biết cách thiết lập để kết nối camera với điện thoại thì xem tại đây.

Chọn vào phần cài đặt của camera
Chọn vào phần cài đặt của camera

2, Chọn “User Setting” như hình dưới

Chọn phần User Setting
Chọn phần User Setting

3, Thay đổi mật khẩu Admin và Visitor

cach-thay-doi-mat-khau-camera-ip-wifi

  • Thay đổi mật khẩu Admin : Tên đăng nhập mặc định là Admin, phần Password bạn điền mật khẩu cần thay đổi.
  • Thay đổi mật khẩu Visitor: Phần username có thể thay đổi tùy ý, Password bạn điền mật khẩu cần thay đổi xong chọn Done.

Sự khác nhau của tài khoản Admin và Visitor của camera ip wifi thế nào

Khi truy cập vào tài khoản Amin thì bạn có thế cấu hình toàn bộ, điều chỉnh camera vân vân và vân vân còn cái tài khoản Visitor thì nó chỉ có một chức năng là quan sát được mà thôi.

Lời kết

Tuy cách đổi mật khẩu cho chiếc camera ip không dây rất đơn giản nhưng nếu các đơn vị lắp đặt không hướng dẫn thì bạn cũng phải mò khá lâu. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho người đọc, chúc bạn thành công!

 

One thought on “Hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu camera ip wifi P2PWIFICAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.