Hướng dẫn kỹ thuật

Hướng dẫn quy trình lắp đặt Camera ip wifi đơn giản nhất

Hướng dẫn quy trình lắp đặt Camera ip wifi đơn giản nhất

Khi bạn đã xác định gắn camera giám sát thì bạn nên biết những kiến thức cần thiết cũng như quy trình để lắp camera cho gia đình, văn phòng… Hôm nay Hải Nam sẽ chia sẻ với bạn một số lưu ý trước khi lắp camera wifi.

Camera ip Wifi tiện dụng, chuẩn HD giá rẻ phù hợp với mọi gia đình
Camera ip Wifi tiện dụng, chuẩn HD giá rẻ phù hợp với mọi gia đình

Bước 1: Khảo sát chọn vị trí lắp đặt camera.

Việc chọn vị trí để lắp chiếc camera ip rất quan trọng, tùy vào vị trí cần quan sát cần chọn vị trí lắp đặt camera sao cho hiệu quả giám sát tối đa, tránh bị điểm mù.

Thường camera sẽ được lắp đặt ở góc cao trong phòng, đối diện với cửa. Camera lắp góc cao tránh được các điểm mù do đồ vật, tủ kệ tạo ra. Cần lắp đặt camera đối diện với cửa vào để báo động được sớm nhất khi có đột nhập bất thường vào ban đêm.

Camera nên hướng trực tiếp đến cửa ra vào, cửa sổ

Trong trường hợp phòng có cửa sổ, camera nên lắp ở góc có thể quan sát được cả cửa ra vào và cửa sổ. Camera gắn ở góc cao sẽ có điểm mù ngay bên dưới nó (điều này có thể được hạn chế với những camera thế hệ mới có góc ngẩng tốt khoảng hơn 100 độ). Vì vậy, nếu không gian phòng quá rộng, bạn có thể cần 2 camera lắp đặt ở góc chéo nhau để đảm bảo không gian không có điểm mù.

Camera phải đảm bảo quan sát tốt những gì diễn ra trên lối đi giữa các kệ hàng

Với nhà kho hoặc cửa hàng, nơi các dãy tủ kệ cao được sử dụng, thường sẽ yêu cầu 1 camera cho mỗi lối đi giữa các dãy tủ kệ để đảm bảo an ninh.

Bước 2: Kết nối camera wifi vào hệ thống mạng của bạn.

Khi mới lắp đặt camera ip wifi không dây tạm thời chưa có thể tự nhận được mạng wifi của bạn nên chúng ta phải thiết lập kết nối để nhận diện mạng. Việc thiết lập rất dễ dàng chỉ cần cắm dây mạng vào cổng kết nối mạng RJ45 phía sau camera để thiết lập kết nối trên điện thoại hoặc máy tính. Xem thêm : Cách cài đặt wifi cho camera ip không dây

Bước 3: Cài đặt camera

Để tiện nhất cho quá trình lắp đặt, bạn nên cài đặt phần mềm và thiết lập ban đầu cho camera trước khi lắp đặt, điều này có 2 điểm lợi:

  • Bạn đã kiểm tra kỹ chất lượng camera trước khi lắp đặt, nếu camera bị lỗi, trả ngay cho nhà cung cấp trước khi tiến hành quá trình lắp đặt, tránh mất thời gian.
  • Có ngay hình ảnh thực tế, bạn có thể “ướm trước” qua hình ảnh để đảm bảo có một góc lắp đặt camera tốt nhất.

Xem thêm : Hướng dẫn cách cài đặt camera ip wifi xem trên điện thoại Smartphone

Bước 4: Cấp nguồn điện cho camera wifi hoạt động.

Cung cấp điện cho camera wifi hoạt động bằng cách cắm nguồn của camera vào điện lưới. Chú ý xem kĩ nguồn điện được cấp của camera. Khi có điện camera sẽ thông báo đã hoạt động bằng điện sáng nhấp nháy hoặc một câu thông báo cho người sử dụng biết.

Bước 5: Yên tâm sử dụng! 

Sau khi hoàn tất những bước cơ bản trên thì chúng ta đã có một hệ thống giám sát an ninh bỏ túi mang theo bên mình 24/24 rồi đó.

Chúc bạn thành công !

0/5 (0 Reviews)

1 Comment

  1. Avatar

    Có cách nào mà khi mất điện có thể sử dụng được k

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *