Cách Khắc Phục Camera IP Wifi bị lỗi kết nối, Camera Báo Offline

7 Mẹo Khắc Phục Lỗi Camera Không Kết Nối được WIFI - Mạng Internet

Cách khắc phục Camera IP Wifi bị lỗi kết nối, Báo Offline

Nếu bạn đang sử dụng chiếc Camera IP mà nó không thể kết nối đến mạng wifi hoặc đang sử dụng nhưng bỗng tự nhiên báo mất kết nối, offline thì trong bài này, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết các nguyên nhân chính và hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố mạng camera an ninh không kết nối được vấn đề trong vài phút. Và nếu có thêm bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng để lại dưới bình luận và Bạn sẽ nhận được câu trả lời càng sớm càng tốt.

7 Mẹo Khắc Phục Lỗi Camera Không Kết Nối được WIFI - Mạng Internet

8 lý do khiến Camera IP Wifi Không Kết Nối được Internet (Wifi)

Kiểm tra một số yếu tố khiến chiếc camera không kết nối được wifi như:

# 1. Các ăng-ten của Camera IP WiFi không được cố định tốt – ăng ten bị lỏng lẻo.

# 2. Camera IP không dây của bạn không có nguồn điện.

# 3. Camera không bắt được wifi do bạn nhập sai mật khẩu wifi.

#4. ID không giống với ID của bạn.

# 5. Phạm vi kết nối từ chiếc Camera quá xa với mạng Wi-Fi.

# 6. Modem wifi giới hạn thiết bị kết nối khiến cho chiếc Camera IP không nhận được địa chỉ IP.

# 7. Camera bị lỗi kết nối do phần mềm quản lý camera bị lỗi hoặc phần mềm đã lỗi thời.

#8. Chưa thiết lập cấu hình kết nối đến mạng wifi chi chiếc Camera Wifi.

Trên đây là một số lý do giúp bạn có thể trả lời được câu hỏi tại sao camera không kết nối được wifi rồi đấy, tiếp theo để khắc phục lỗi mất kết nối internet cho camera Wifi bạn có thể tham khảo 7 CÁCH KHẮC PHỤC lỗi camera không kết nối được wifi ngay sau đây nhé!

7 Mẹo Khắc Phục Lỗi Camera Không Kết Nối được WIFI – Mạng Internet

Dưới đây là những vấn đề thường gặp và bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục camera bị mất kết nối một cách đơn giản, ai cũng có thể làm được.

# Mẹo thứ 1: Kiểm tra Ang-ten của chiếc Camera IP Wifi

Trước khi cài đặt thì bạn cần phải gắn ăng ten của chiếc Camera Wifi để nó có thể bắt wifi kết nối với modem. Nếu là chiếc Camera mới thì thông thường nó cho được gắn ăng ten.

# Mẹo thứ 2: Đảm bảo Camera IP đã được kết nối với nguồn điện, đã bật nguồn

Kiểm tra xem nguồn điện của Camera IP không dây có hoạt động đúng không. Đảm bảo bộ nguồn chính xác cuae chiếc Camera Wifi và đã cắm vào ổ cắm điện có hoạt động.

khac phuc camera wifi mat ket noi bao offline 1

# Mẹo thứ 3: Đảm bảo mật khẩu chính xác

Bạn có thể kết nối mạng internet cho camera IP Wifi rất nhiều lần nhưng camera không bắt được wifi là do NHẬP SAI MẬT KHẨU WI-FI. Hãy đảm bảo điền ĐÚNG mật khẩu mạng wifi để cài đặt camera IP Wifi. Còn khi kết nối thành công thì chúng ta mới điền mật khẩu của chiếc Camera.

Tham khảo thêm bài viếtHướng dẫn Cài Đặt Camera Wifi Trên điện thoại chi tiết

# Mẹo thứ 4: Kiểm tra IP của chiếc Camera

Mỗi chiếc Camera Wifi sẽ có 1 mã ID để quản lý. Thông thường bạn cần thêm ID của chiếc Camera khi kết nối lần đầu tiên. Hãy nhớ là phải điền chính xác từng ký tự ID của chiếc Camera, mã ID thường đặt bên dưới.

Xem thêm:  Camera IP Wifi nào tốt nhất

# Mẹo thứ 5: Đảm bảo Modem wifi không ở quá xa, có tín hiệu tốt

Mạng wifi là yếu tố rất qiam trọng để chiếc Camera Wifi có thể hoạt động tốt. Để kết nối hoặc sử dụng chiếc Camera luôn ổn định thì Bạn nên để modem wifi không quá xa giúp camera hoạt động ổn định.

Mẹo thứ 6: Kiểm tra xem Camera có địa chỉ IP chính xác không

Trong một số trường hợp, khi bạn kết nối qua cáp mạng LAN, bạn có thể nhận được địa chỉ IP (tức là, 192.168.0.99) và kết nối không dây có thể chọn một địa chỉ IP khác (ví dụ: 192.168.0.55). Bạn sẽ không nhìn thấy nó nếu bạn đặt Camera Wifi cho DHCP. Hoặc bạn có thể bị xung đột địa chỉ IP. Lúc này để giải quyết vẫn đề này Bạn hãy tắt Modem wifi để khởi động lại.

Mẹo thứ 7: Cập nhật Firmware / Phần mềm

Kiểm tra phần mềm quản lý chiếc Camera IP Wifi để xem có phần mềm mới được phát hành hay không. Nếu có, hãy cập nhật lên phiên bản firmware mới nhất cho Camera IP không dây của bạn. Phần mềm mới có thể khắc phục sự cố WiFi Camera IP không hoạt động.

Và đôi khi bạn không thể xem Camera IP của mình trên điện thoại hoặc máy tính khi xa nhà. Trong trường hợp này, hãy kiểm tra xem phần mềm, mạng internet từ nơi sử dụng điện thoại.

Lời kết

Quy tắc vàng để khắc phục những sự cố của các thiết bị hay sản phẩm công nghệ là bạn hãy khởi động lại. Bạn có thể thử khởi động lại Camera IP Wifi để xem sự cố WiFi không hoạt động có được giải quyết hay không. Hoặc khởi động lại modem nó có thể hoạt động tốt hơn.

Bài viết: Cách khắc phục Camera IP Wifi bị lỗi kết nối, offline

44 thoughts on “Cách Khắc Phục Camera IP Wifi bị lỗi kết nối, Camera Báo Offline

 1. Chinh says:

  Giúp mình với.camera từ khi mua về hình ảnh rất chậm mình cứ nghĩ là do mạng yếu nên ko quan tâm.giờ mình đổi mạng cáp quạng mà vẫn vậy.bạn có thể hướng dẫn cho mình cách khắc phục dc ko

  • Hải Nam says:

   Dạ mình có thể reset lại chiếc camera rồi cài đặt lại. Nếu mua hàng của Hải Nam thì cho Em xin thông tin sđt đặt mua hàng để kỹ thuật hỗ trợ cho mình ạ

   • Thân Khanh says:

    Chào bạn, bạn có thể hỗ trợ giúp mình với ạ. Camera nhà mình bình thường vẫn kết nối được wifi bình thường, nhưng mấy hôm nay vào kết nối thường báo lỗi thiết bị ngoại tuyến là do camera nhà mình có vấn đè hay do cục phát wifi ạ? Cảm ơn .!

 2. Thủy says:

  Mình có mua con hikvision ip ds-2cv2q21fd-iw, lúc đầu về cài đặt được luôn nhưng do mạng mình dùng là mạng chung nên cứ lúc được lúc không rồi không vào được mạng luôn, từ lúc mình đổi sang mạng mới của viettell, thì không cài được luôn, mặc dù mình đã làm nhiều cách khởi động lại modem, reset lại máy cũng không được, nhưng cắm dây mạng vào thì được ngày, mình không rõ nguyên nhân do đâu nữa. Bạn có thể hỗ trợ cách khắc phục hộ mình được không, xin cảm ơn.

 3. Chinh says:

  Cho tôi hỏi là.tôi mới mua chiếc camera hiệu siepem khi cài đặt xong do mạng nhà dùng phân nhánh nên chập chờn tín hiệu lúc dc lúc ko.camera thể hiện offine.2 ngày đầu tiên cứ sáng đậy là camera ko chạy đèn ko sáng .tôi ngi do mạng nhung tôi đổi sang modem gốc rồi .mà jio cắm nguồn máy vẫn khởi động nhưng sau khi khởi đông là thấy đèn tắt luôn và ko kết nối dc.xin chỉ dùm nguyên nhân và cách khắc phuc xin cám ơn!

 4. Nguyen minh tuan says:

  Minh mua camera IP ma ko ket oi duoc voi mang nha minh duoc, dem sang hang xom thi duoc . Cho minh hoi vi sao vay? Modem co bi gioi han ko! Neu co thi phai chinh hoac lam sao de modem cho phep camera nhan wife duoc, minh cam on nhieu a!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.