Smart PSS – Download phần mềm Camera Dahua trên máy tính, PC

Smart PSS – Download Phần mềm Camera Dahua trên máy tính, PC tiếng Việt

Để quản lý tốt hệ thống camera giám sát an ninh có quy mô lớn thì việc cài đặt phần mềm xem camera trên máy tính, điện thoại, laptop,… là điều rất quan trọng vì nhờ các phần mềm này mà bạn có thể theo dõi băng ghi hình tiện lợi 24/24. Trong số đó hệ thống giám sát Dahua là một trong những giải pháp được người tiêu dùng ưu chuộng và sử dụng nhiều nhất bởi các tính năng thông minh trên chúng.

Vậy phần mềm xem camera Dahua trên máy tính là gì? – Câu trả lời: Phần mềm Smart PSS

Phần mềm Smart PSS là gì?

Smart PSSphần mềm xem camera dahua trên máy tính(PC) được phát hành bởi chính hãng Dahua. Thông qua phần mềm Smart PSS người dùng có thể quản lý và giám sát an ninh khu vực lắp đặt camera tốt hơn, và chống trộm hiệu quả hơn. Phần mềm camera Dahua có thể giúp người dùng quản lý các thiết bị giám sát trên cùng thời gian thực và xem hình ảnh trực tiếp mọi lúc nọi nơi. Các đoạn video phát lại được chưa đựng trong nhiều file khác nhau cũng được hiển thị rõ ràng trên nhiều khung hình.

===> Có lẽ bạn cần tham khảo thêm cách tải, cài đặt và xem lại hình ảnh của một số phần mềm khác đến từ những hãng Camera IP uy tín:

Smart PSS - Download phần mềm Camera Dahua trên máy tính, PC tiếng Việt

 

Tải Phần mềm Smart PSS tiếng việt cho Máy tính, PC như thế nào?

Bạn đã biết cách tải Smart PSS tiếng việt về máy tính hoặc PC chưa? Hãy chú ý theo dõi bài viết hôm nay của HẢI NAM bạn sẽ tường tận mọi điều. Việc TẢI & CÀI ĐẶT phần mềm camera Dahua tại nhà sẽ được bạn hoàn thiện chỉ trong tích tắc khi bạn đọc hết bài viết này mà không cần nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp hỗ trợ mất nhiều chi phí và thời gian.

phần mềm smart pss

➥ Download Smart PSS Tiếng Việt về máy tính, PC Windows 32bit và 64bit

TẢI NGAY phần mềm xem camera Dahua trên máy tính hệ điều hành Windows theo đường link đính kèm dưới đây:

➥ Download Smart PSS cho MAC

Hải Nam chia sẽ link tải phần mềm xem camera Dahua PC cho hệ điều hành Mac OS ngay bên dưới nhé!

Cài đặt Phần mềm Xem camera Dahua Smart PSS vào máy tính, PC

Cài đặt Smart PSS đã tải về trong máy tính rất đơn giản, chỉ cần bạn thực hiện theo trình tự các bước sau là đã có một ứng dụng tiện ích trực chờ sẵn trong máy tính của mình.

➛ ➜ ➝ BƯỚC 1: Sau khi các bạn nhấp vào “LINK DOWNLOAD SMART PSS ngay ☞ TẠI ĐÂY tức là file phần mềm đã được tự động tải về máy tính mang đuôi .zip. Vào mục Download của máy tính, bạn mở file này lên và bắt đầu quá trình cài đặt cho ứng dụng chạy trên máy tính.

 • Lưu ý, nếu phần mềm không mở được là nó chưa được giải nén, lúc này bạn phải giải nén bằng cách NHẤP CHUỘT PHẢI vào phần mềm và chọn Extract Here để giải nén file ngay tại chỗ. 
 • Giải nén xong, bạn mở phần mềm lên bằng cách nhấp đúp và bắt đầu chọn NGÔN NGỮ. Smart PSS tiếng việt sẽ hỗ trợ người dùng thao tác tối ưu bằng giao diện tiếng việt hoàn toàn, nâng cao khả năng kiểm soát và quản lý tiện lợi.

Cài đặt phần mềm xem camera Dahua Smart PSS vào máy tính, PC

➛ ➜ ➝ BƯỚC 2: Sau khi nhấp NEXT xong, cửa sổ sẽ hiển thị 2 mục người dùng cần lưu ý:

 • Smart PSS: Phần mềm quản lý camera giám sát
 • Storage Service: Quản lý các đoạn video trực tiếp và có sẵn

Ở bước 2 này, bạn chỉ cần CHỌN mục đầu tiên là SmartPSS rồi nhấp vào ô NEXT là OK. Không cần phải chú ý nhiều vào mục 2, vì mục đó sẽ gây nhiều phiền toái làm máy tính của bạn hao tốn nhiều dung lượng ổ chứa hơn.

Cài đặt phần mềm xem camera Dahua Smart PSS vào máy tính, PC

Đợi phần mềm chạy trong giây phút, sau khi hoàn tất màn hình sẽ hiển thị lên cửa sổ Successfull, báo hiệu bạn đã hoàn tất quá trình cài đặt ban đầu. Lúc này bạn chỉ cần CHỌN vào RUN SmartPSS và kết thúc bằng FINISH.

CÀI ĐẶT SMART PSS

Hướng dẫn sử dụng Smart PSS – Phần mềm tiện ích xem hình ảnh Camera Dahua 24/24

Sau bước cài đặt phần mềm Smart PSS tiếng việt thì người dùng đã có sẵn người bạn quản lý thiết bị quan sát trong máy tính của mình. Để khởi động cho phần mềm chạy và kết nối với các thiết bị Camera IP của mình, người dùng chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

➥ ➦ ➧ BƯỚC 1: Khi hoàn tất quá trình cài đặt ban đầu, trên màn hình Desktop của sẽ hiển thị biểu tượng có tên gọi phần mềm SmartPSS. Để cài đặt kết nối với camera chỉ cần bạn nhấp đúp vào biểu tượng để khởi động phần mềm và bắt đầu cài đặt chi tiết.

 • Cửa sổ đầu tiên hiển thị sẽ yêu cầu bạn tạo mật khẩu đăng nhập phần mềm. Lúc này, bạn hãy điền bất kỳ mật khẩu nào mình muốn, sau đó nhấn vào ô KẾ.

Hướng dẫn sử dụng Smart PSS - Phần mềm tiện ích xem hình ảnh Camera Dahua 24/24

 • Màn hình tiếp theo, phần mềm bắt buộc bạn phải cài đặt thêm 1 mật khẩu để phòng những trường hợp quên mật khẩu và có thể lấy lại được bất cứ lúc nào. Bạn phải điền đầy đủ thông tin trả lời vào các ô tương ứng và nhấn HOÀN THÀNH là xong.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ XEM SMART PSS TRÊN CAMERA DAHUA

➥ ➦ ➧ BƯỚC 2: Hoàn thành các bước trên giao diện chính bắt đầu xuất hiện.

Hướng dẫn cài đặt, sử dụng phần mềm Smart PSS xem camera Dahua

 • Bấm vào nút MỚI, người dùng sẽ có được giao diện chính của phần mềm SmartPSS. Lúc này, bạn chỉ cần thêm thiết bị mới vào biểu tượng THIẾT BỊ hình Camera (theo hình ảnh bên dưới).

Hướng dẫn sử dụng Smart PSS - Phần mềm tiện ích xem hình ảnh Camera Dahua 24/24

➥ ➦ ➧ BƯỚC 3: Sau khi nhấp vào phần Thiết bị, người dùng sẽ nhìn thấy rất nhiều biểu tượng & lựa chọn. Nhưng bạn chỉ cần nhấp vào nút “+ Thêm” để thêm thiết bị của chúng ta.

CÀI ĐẶT SMART PSS CHO MÁY TÍNH

Cửa sổ sẽ hiển thị nhiều lựa chọn cho người dùng, thêm Camera IP/ Tên miền hoặc là P2P. Chúng ta sử dụng phương pháp nào thì chọn cách thêm phương pháp đó để cài đặt.

 • A/ THÊM THIẾT BỊ BẰNG PHƯƠNG PHÁP IP/ TÊN MIỀN:

✸ Lưu ý: 

 • Tên thiết bị: Chọn tên gì tên cũng được
 • Phương pháp thêm: IP/Miền
 • IP/Miền: Địa chỉ IP Camera hoặc Tên miền có sẵn của bạn từng cài đặt trước đó
 • Cổng: Điền 37777 nếu bạn chưa đổi cổng
 • Tên nhóm: Mặc định
 • Tên người dùng: admin
 • Mật khẩu: Mật khẩu của đầu ghi hình

cài đặt smart pss cho máy tính, pc

Hoàn tất các ô trên người dùng nhấn vào ô THÊM. Khi thêm thành công thì địa chỉ IP có thể lấy mã P2P. Có nhu cầu xem từ xa qua điện thoại, máy tính bảng… thì bạn có thể lấy mã này (xem hình bên dưới).

cài đặt smart pss cho máy tính, pc

 • B/ THÊM THIẾT BỊ BẰNG PHƯƠNG PHÁP P2P:

✸ Lưu ý: 

 • Tên thiết bị: Tùy người dùng điền gì cũng được
 • Phương pháp thêm: SN
 • SN: Điền số SN nhân viên lắp camera cung cấp hoặc lấy ở phần A.
 • Tên nhóm: Mặc định
 • Tên người dùng: admin
 • Mật khẩu: Mật khẩu của đầu ghi hình

CÀI ĐẶT SMART PSS CHO MÁY TÍNH

Qua hai cách thêm thiết bị trên chắc chắn máy tính của bạn đã có thể quản lý và xem hình ảnh khu vực từ các loại Camera Dahua ghi nhận.

Cách Xem camera Dahua từ phần mềm tiếng việt Smart PSS

Sau quá trình tải, cài đặt và thêm thiết bị mất nhiều công đoạn và thời gian thì cũng là lúc bạn được tận hưởng những thành quả mà mình vừa mài mò được. Sau đây là cách xem hình ảnh trực tiếp từ phần mềm Smart PSS.

➥ ➦ ➧ BƯỚC 1: XEM HÌNH ẢNH, VIDEO TRỰC TIẾP

 • Quay lại giao diện chính và chọn vào mục XEM TRỰC TIẾP (Biểu tượng hình tròn tâm xanh)

xem lại hình ảnh camera dahua trên phần mềm smart pss

 • Nhấp vào ô XEM TRỰC TIẾP thì cửa sổ sẽ hiển thị màn hình các thiết bị camera IP mà bạn đã lắp đặt tại khu vực. Bạn muốn xem hình ảnh của camera nào thì chỉ cần nhấp đúp vào biểu tượng camera đó là xong. Hoặc bạn có thể chọn chúng rồi kéo thả về ô bên trái là OK.

XEM HÌNH ẢNH SMART PSS TRÊN CAMERA DAHUA

➥ ➦ ➧ BƯỚC 2: XEM LẠI NHỮNG HÌNH ẢNH CŨ ĐƯỢC LƯU LẠI TẠI Ổ CỨNG HOẶC THẺ NHỚ

 • Phía dưới mục XEM TRỰC TIẾP sẽ có mục PHÁT LẠI, lúc này người dùng chỉ cần nhấp vào đây để xem lại là OK.

XEM LẠI HÌNH ẢNH CAMERA DAHUA TỪ PHẦN MỀM SMART PSS

Ở mục này có nhiều sự lựa chọn hơn cho người dùng, chỉ cần bạn làm theo trình tự là không có gì khó khăn:

 • ❶ Chọn Camera muốn xem lại
 • ❷ Chọn thời gian xem lại (ngày, giờ)
 • ❸ Tìm kiếm những đoạn khớp với thời gian trên và nhấp vào ô TÌM là hoàn thành

XEM HÌNH ẢNH CAMERA DAHUA TRÊN SMART PSS

 • Sau khi nhấp vào ô TÌM thì cửa sổ sẽ hiển thị thanh ngang màu xanh lá cây (như hình minh họa bên dưới). Khung thời gian hiển thị chuẩn cho thanh ngang này là 00h-00h, tức là cả ngày được lưu lại, nếu có những đoạn thanh ngang màu xanh lá ngắt quảng thì có nghĩa là khung thời gian đó không được lưu lại.

SMART PSS 16

 • Lúc này, bạn muốn xem lại giai đoạn nào thì chỉ cần trỏ chuột vào khoảng đó là xong ngay, cửa sổ sẽ hiển ngay đoạn video được lưu lại như hình ảnh bên dưới.

XEM LẠI HÌNH ẢNH TRÊN SMART PSS

Như vậy, bài viết hướng dẫn tải, cài đặt phần mềm SmartPSS trên máy tính đơn giản và nhanh nhất rồi. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về cách tải phần mềm Smart PSS hay cách cài camera Dahua trên máy tính thì có thể bình luận ngay bên dưới để Hải Nam tiện hỗ trợ cho bạn nhé!

Chúc các bạn thành công!

3 thoughts on “Smart PSS – Download phần mềm Camera Dahua trên máy tính, PC

 1. Bình says:

  Tôi đang cài lại camera trên máy tính bằng phần mềm SmartPSS như hướng dẫn. Đến phần nhập mật khẩu của đầu ghi thì không biết phải ntn ? xin hướng dần giúp tôi.
  Tks,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.