Tổng hợp Hướng dẫn Cách Cài đặt Camera Yoosee, Reolink, Ezviz, Dahua, Hikvision trên Điện thoại Android, IOS

25/07/2017

Tổng hợp Hướng dẫn Cách Cài đặt Camera Yoosee, Reolink, Ezviz, Dahua, Hikvision trên Điện thoại Android, IOS

Bạn đã biết cách cài đặt camera trên điện thoại chưa?

Việc cài đặt camera có phức tạp hay không?

Những ai đang sở hữu camera quan sát chắc hẳn đều rất muốn tìm hiểu về cách cài đặt camera trên điện thoại. Bởi việc quan sát camera bằng thiết bị cá nhân là vô cùng cần thiết, giúp bạn quản lý hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian chi phí cho bản thân.

Tuy nhiên, cách cài đặt camera trên điện thoại có nhiều bước và một số chi tiết khác nhau tùy vào mỗi loại camera. Vì vậy, Hải Nam xin hướng dẫn chi tiết để người dùng biết cách cài đặt camera và sử dụng trên điện thoại của mình được dễ dàng, tiện lợi nhất.

Hướng dẫn cách cài đặt camera ip wifi xem trên điện thoại Smartphone

Tại sao chúng ta cần biết cách cài đặt camera wifi trên điện thoại?

Camera wifi không dây hiện nay đang được rất nhiều cá nhân, gia đình, công ty, tập thể…sử dụng bởi sự tiện lợi mà thiết bị mang lại. Camera giúp người dùng giám sát hiệu quả khu vực của mình, cho dù bạn có ở bất cứ nơi đâu trên thế giới nào, chỉ cần có chiếc Điện thoại (Smartphone) là bạn có thể biết được những diễn biến xảy ra tại nơi lắp camera.

Đặc biệt, camera ip wifi ngày này đã được tối ưu hóa các bước lắp đặt, cài đặt nên người dùng càng yêu thích và lựa chọn nhiều hơn cho các khu vực của mình. Tuy nhiên, với những ai không chuyên thì các bước cài đặt dù có đơn giản thì trong quá trình cài đặt camera wifi cũng sẽ gặp một số vấn đề. Các vấn đề không quá lớn lao nhưng nếu thiếu 1 bước nào đó, thì việc kết nối camera với wifi nhà bạn sẽ gặp nhiều khó khăn và có thể là bạn sẽ không xem hình camera ghi được.

Hướng dẫn cách cài đặt camera ip wifi xem trên điện thoại Smartphone

Do đó, bạn hãy bỏ ra ít phút để theo dõi bài viết sau đây của Hải Nam, chúng tôi đã tổng hợp các cách cài đặt camera wifi từ nhiều hãng khác nhau để bạn có tự cài đặt kết nối camera ip wifi ngay tại nhà mình, không cần thuê thợ tốn kém chi phí.

Cách kết nối camera với điện thoại chi tiết

Cách kết nối camera với điện thoại chi tiết các hãng camera phổ biến hiện nay. Để xem hình ảnh của camera thì đầu tiên bạn cần TẢI ỨNG DỤNG về điện thoại. Cùng xem qua cách tải ứng dụng trên IOS và Android như thế nào nhé!

⇒ ỨNG DỤNG xem camera qua mạng, điện thoại

Để xem camera qua mạng chúng ta cần biết mình đang sử dụng dòng điện thoại nào, camera hãng nào để cài đặt cho camera wifi thì mới hoạt động được. Muốn cài đặt camera wifi đối với hệ điều hành IOS của Iphone, các bạn vào App Store, tìm kiếm ứng dụng xem camera của hãng sản xuất đó. Sau đó tải về điện thoại của mình.

Ví dụ: Bạn dùng camera Yoosee, vào App Store, tìm kiếm phần mềm Yoosee, tải App về và làm theo các bước hướng dẫn.

Hướng dẫn cách cài đặt camera ip wifi xem trên điện thoại Smartphone

⇒ TẢI ỨNG DỤNG xem camera trên Điện thoại với hệ điều hành Android trên CH PLAY của các dòng Smartphone khác

Đối với các dòng điện thoại khác như Samsung, Oppo…sử dụng hệ điều hành Android thì cũng làm tương tự như trên. Bạn vào Google Play, tìm kiếm phần mềm ứng dụng của camera, TẢI VỀ và mở ứng dụng, làm theo các hướng dẫn trên đó. Đó là bước đầu tiên trong việc cài đặt camera quan sát.

Hướng dẫn cách cài đặt camera ip wifi xem trên điện thoại Smartphone

Cách cài đặt Camera Wifi IP không dây xem trên Điện thoại (Smartphone) đơn giản 2 phút

›› CÁCH CÀI ĐẶT CAMERA YOOSEE TRÊN ĐIỆN THOẠI ‹‹

Tại sao cần phải biết cách cài đặt camera Yoosee? Bởi mỗi camera sẽ có cách cài đặt khác nhau và Yoosee cũng vậy. Sau đây là hướng dẫn các bước cơ bản để cài đặt sử dụng camera Yoosee trên điện thoại

» Bước 1: Đăng kí tài khoản Yoosee để theo dõi camera trên điện thoại

Việc đầu tiên khi vào ứng dụng là ĐĂNG KÍ TÀI KHOẢN.

Nếu bạn đã có tài khoản thì hãy đăng nhập và sử dụng. Nếu bạn từng sử dụng camera và chưa có tài khoản quản lý thì vào đăng ký. Người dùng có thể dùng EMAIL hoặc SỐ ĐIỆN THOẠI để đăng ký.

 • Lưu ý:
  ⇒ Nếu đăng ký bằng Email cần chọn tên QUỐC GIA bất kỳ, không phải “Viet Nam”.
  ⇒ Nếu đăng ký bằng SĐT thì để nguyên quốc gia “Viet Nam”. Lấy mã xác nhận mà hệ thống gửi về cho bạn.
 • Để ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN CHÍNH XÁC & THÀNH CÔNG NHANH các bạn hãy click vào đường link chi tiết sau đây >>> HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN YOOSEE DỄ LÀM, SIÊU NHANH

 

cách đăng ký tài khoản khi cài đặt camera yoosee xem trên điện thoại
Ảnh minh họa khi người dùng ĐĂNG KÝ bằng SỐ ĐIỆN THOẠI

» Bước 2: Đăng nhập tài khoản & thêm camera wifi Yoosee vào phần mềm trên điện thoại

Sau bước ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN thành công thì người dùng chỉ việc ĐĂNG NHẬP vào ứng dụng và bắt đầu thực hiện CÀI ĐẶT CAMERA YOOSEE.

» Bước 3: Thiết lập cài đặt Camera IP Yoosee xem trên Điện thoại

Sau khi ĐĂNG NHẬP vào Yoosee, chúng ta cần làm một số bước để cài đặt camera Yoosee trên điện thoại. Đầu tiên sẽ là THÊM THIẾT BỊ, muốn thêm thiết bị mới thì chúng ta nhấp vào ô biểu tượng dấu “+” lớn và sau đó làm tiếp…theo đường link chỉ bên dưới.

Hướng dẫn cách cài đặt camera ip wifi xem trên điện thoại Smartphone

›› CÁCH CÀI ĐẶT CAMERA EZVIZ TRÊN ĐIỆN THOẠI ‹‹

Cách cài đặt camera wifi EZViz cũng khá đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được dễ dàng. Nếu không biết cách, bạn có thể sẽ bị bối rối bởi rất nhiều bước cần phải thực hiện.

Cùng tìm hiểu theo sự hướng dẫn sau đây.

» Bước 1: Đăng ký tài khoản trên ứng dụng EZViz để xem camera trên Smartphone

Sau khi đã tải về ứng dụng của EZViz thì bạn cần đăng ký tài khoản người dùng thì mới có thể đăng nhập vào phần mềm. Có nhiều phương thức đăng ký như là địa chỉ GMAIL, SỐ ĐIỆN THOẠI.

Hướng dẫn cách cài đặt camera ip wifi xem trên điện thoại Smartphone

» Bước 2: Đăng nhập TÀI KHOẢN quản lý Camera Ezviz vào ứng dụng trên điện thoại

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, thì người dùng thoát ra ngoài giao diện đầu tiên. Ở đây, cửa sổ màn hình sẽ yêu cầu chúng ta nhập User + Pass, lúc này chúng ta chỉ cần nhập lại Tên đăng nhập + Mật khẩu mình vừa đăng ký là OK ngay.

» Bước 3: Thêm camera ip wifi Ezviz vào App xem qua điện thoại “KẾT NỐI CAMERA VỚI MẠNG WIFI KHU VỰC”

Đây là bước quan trọng, nếu hoàn thành bước này bạn sẽ có thể dễ dàng GIÁM SÁT + QUẢN LÝ Camera ip của mình 24/24 mà chẳng hề mất 1 khoản phí nào hết.

Hướng dẫn cách cài đặt camera ip wifi xem trên điện thoại Smartphone

Vì sao chúng ta nên biết cách cài đặt camera wifi Reolink tại nhà? Cài đặt ip camera 360 Reolink có đơn giản không? Cùng điểm qua các bước hướng dẫn sau đây

Đối với ứng dụng của Reolink, đầu tiên sẽ có một lời đề nghị bạn chấp nhận các điều khoản sử dụng phần mềm. Bạn chỉ cần nhấp vào ô “Agree and Continue” là xong.

Bước tiếp theo cần phải vào được Wifi nơi sử dụng thì mới có thể cài đặt camera Reolink. Kết nối được Wifi thì camera wifi ip mới có thể bắt tín hiệu và truyền dữ liệu hình ảnh, video về điện thoại của bạn được. Ứng dụng yêu cầu bạn cài đặt MẬT KHẨU & TÊN cho camera wifi Reolink của mình. Việc làm này giúp bạn khi truy cập vào ứng dụng sẽ biết tên camera mình muốn xem là gì. Cài đặt mật khẩu riêng tư để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Một số thao tác sơ lược như:

 • Muốn nhập mật khẩu wifi vào thì bạn phải chọn “Connect to Wi-Fi”
 • Giao diện sẽ hiển thị mục nhập mạng wifi để cung cấp cho camera wifi Reolink. Bạn hãy xác định phần mềm đã kết nối ĐÚNG MẠNG WIFI của bạn chưa? Nếu đúng thì sẽ tiếp tục hiển thị TÊN WIFI CỦA BẠN trên khung đầu tiên.
 • Nhập mật khẩu cho thiết bị xong, camera yêu cầu bạn quét mã trên điện thoại để xác nhận. Để thực hiện, người dùng cầm camera lên và đưa mắt camera vào mã QR code hiển thị ở điện thoại để camera ip nhận diện. Tiếng “Tít” phát lên thì lúc đó quá trình của bạn mới thành công.
 • Đặt mật khẩu và xác minh lại lần nữa, sau đó xác nhận bằng cách chọn “Next”.
 • Sau đó, bạn cần đặt tên cho thiết bị, tên này được hiển thị ngay trên ứng dụng Reolink trong điện thoại. Đặt tên xong bạn chọn tiếp “Next” là OK.

Trên đây là các bước cơ bản để cài đặt camera Reolink trên điện thoại. Muốn biết rõ chi tiết thao tác thực hiện như thế nào, bạn vào xem bài viết >>> HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT CAMERA IP WIFI REOLINK XEM TRÊN ĐIỆN THOẠI

 Hướng dẫn cách cài đặt camera ip wifi xem trên điện thoại Smartphone

Thiết lập cài đặt CAMERA CÓ DÂY quan sát qua điện thoại nhanh chóng, dễ dàng

» Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm IVMS 4500 lite xem Camera Hikvision trên Điện thoại đơn giản «

Để cài đặt IVMS trên điện thoại, ta làm theo các bước sau:

>> Bước 1: Chọn vùng sử dụng camera trên điện thoại

Khi tải về ứng dụng IVMS, nó sẽ yêu cầu bạn chọn vùng. Ví dụ bạn đã mua hàng chính hãng sản phẩm của Hikvision Việt Nam thì ta chọn Asia là Viet Nam rồi nhấn Enter.

Hướng dẫn cách cài đặt camera HIKVISION xem trên điện thoại Smartphone

>> Bước 2: Cấu hình thêm camera nhà bạn vào phần mềm IVMS

Bạn chọn Devices, tiếp theo chọn Manual Adding. Sau đó, các bạn lựa chọn kiểu xem mình mong muốn như Register Mode, IP/Domain, Sever.

Nếu chọn vào mục “IP/Domain” thì giao diện IVMS 4500 lite hiển thị các ô thông tin để người dùng điền vào.

 • Tên riêng => vd: “Hainam”
 • Chế độ đăng ký => “IP/Domain”
 • Địa chỉ => Địa chỉ tên miền mà người dùng đã đăng ký
 • Port => Thông thường được mặc định là 8000
 • User Namera => Tài khoản đầu thu
 • Mật khẩu => Điền mật khẩu chính xác đã được setup trước đó
 • Số camera => Để trống

>> Bước 3: Xem lại camera Hikvision trên điện thoại thông qua IVMS 4500 Lite

Sau khi cấu hình xong, bạn có thể kiểm tra lại camera để đảm bảo camera hoạt động. Chọn camera muốn xem, chọn khung giờ, ngày tháng bất kỳ. Sử dụng trên phần mềm này, bạn có thể:

 • Chụp hình ảnh
 • Cắt hình
 • Dừng hình lại
 • Tua nhanh
 • Dừng phát video

›› Hướng dẫn cách cài đặt Smart PSS xem Camera Dahua trên Điện thoại chi tiết 2 phút ‹‹

Smart PSS là phần mềm theo dõi camera an ninh được hãng CCTV Dahua phát triển thành công trong thời gian qua. Phần mềm tiện ích giúp bạn quản lý và xem camera trên điện thoại nhanh chóng, trực tiếp mọi lúc mọi nơi.

Cùng tìm hiểu cách cài đặt Smart PSS cho thiết bị của mình.

>> Bước 1: TẢI Smart PSS về và cài đặt ngôn ngữ

Bạn tải phần mềm Smart PSS về. Sau đó chọn ngôn ngữ để sử dụng. Smart PSS có hỗ trợ người dùng bằng giao diện tiếng Việt hoàn toàn. Điều này giúp quản lý tiện lợi và dễ dàng hơn.

>> Bước 2: Chọn mục người dùng muốn sử dụng

 • Có 2 mục hiển thị:

+Smart PSS: Phần mềm quản lý camera giám sát

+Storage Service: Quản lý các đoạn video trực tiếp và có sẵn

 • Ở bước này, bạn chọn Smart PSS rồi nhấp NEXT là ok.

>> Bước 3: Cài đặt mật khẩu đăng nhập để xem camera trên điện thoại

Cửa sổ tiếp theo bạn cần tạo một mật khẩu đăng nhập phần mềm. Màn hình tiếp theo bạn cài đặt thêm một mật khẩu bảo vệ để phòng trường hợp quên mật khẩu.

>> Bước 4: Thêm thiết bị Camera nhà bạn vào để theo dõi

Chọn phương pháp bạn sử dụng như là camera IP/Tên miền hoặc là P2P. Sau khi thêm thiết bị xong, điện thoại của bạn đã có thể quản lý và xem hình ảnh khu vực từ các sản phẩm camera Dahua chính hãng ghi lại.

Liên hệ Hải Nam để được hướng dẫn cài đặt camera trên điện thoại dễ dàng và nhanh chóng

Qua bài hướng dẫn, hy vọng bạn đã nắm bắt được cách cài đặt ứng dụng xem camera trên điện thoại Anroid, iOS cho một số loại camera ip không dâycamera wifi có dây.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào có thể liên hệ ngay với Hải Nam để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể, chu đáo.

Hotline liên hệ:  090.993.68.78 – 093.893.68.78 – 0948.288.678

Địa chỉ tư vấn: 332/50/12 Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thanh, TP.HCM

39 thoughts on “Tổng hợp Hướng dẫn Cách Cài đặt Camera Yoosee, Reolink, Ezviz, Dahua, Hikvision trên Điện thoại Android, IOS

 1. Dịch thuật Hồng Linh says:

  MÌnh cũng đang cần cài đặt camera ip xem trên điện thoại, phần hướng dẫn của các bạn rất chi tiết nên mình cũng đã làm được. Chờ bên cũng cấp camera họ hỗ trợ mà lâu quá. Họ hẹn đến cài cho mình lần này đến lần khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *